Cuộc thi trực tuyến

Tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”

Thực hiện Quyết định số 222/QĐ-TTg ngày 05/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 08/5/2024 của UBND tỉnh về việc triển khai thi hành Luật Đất đai số 31//2024/QH, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Quảng Ninh ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”, cụ thể như sau:

1. Mục đích

– Nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 đến toàn thể cán bộ, Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

– Nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Đất đai năm 2024 và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, địa phương trong triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024.

– Góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh; phòng ngừa, khắc phục những tồn tại, hạn chế và các hành vi vi phạm quy định pháp luật về đất đai, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

1. Yêu cầu

– Bảo đảm Cuộc thi phải được triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

– Nội dung Cuộc thi phải bảo đảm đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đất đai. Việc triển khai thực hiện cần thực chất, tiết kiệm, hiệu quả, tránh hình thức, khách quan, trung thực và công bằng.

– Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, địa phương chỉ đạo và tạo điệu kiện thuận lợi cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác, làm việc tại cơ quan, tổ chức, địa phương tham gia đầy đủ Cuộc thi. Đồng thời có hình thức tuyên truyền, phổ biến, triển khai sâu rộng Cuộc thi đến toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia.

II. TÊN GỌI, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Tên gọi Cuộc thi:Tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”.
  2. Đối tượng dự thi: Toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân (người từ 18 tuổi trở lên) hiện đang sinh sống, học tập, lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Nội dung thi: Tìm hiểu các quy định của Luật Đất đai năm 2024
  2. Hình thức thi:

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến tại Chuyên mục “Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến” trên Trang Thông tin PBGDPL tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ đường link: https://thitimhieuphapluat.quangninh.gov.vn/.

Người tham gia dự thi sử dụng trình duyệt Internet trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối Internet để tham gia cuộc thi.

Cuộc thi được bắt đầu từ: 10 giờ 00 phút, ngày 20/7/2024; kết thúc vào 10 giờ 00 phút, ngày 30/8/2024.

Tài liệu tham khảo:

1. Luật Đất đai năm 2024
  2. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15

File đính kèm:

Kế hoạch số 105/KH-HĐPH về tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật đất đai năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.pdf